Các chọn quà thăm bệnh ý nghĩa nhất 2021

Vì sao người ta thường tặng quà khi đi thăm bệnh? Bởi vì món quà này không đơn giản chỉ mang lại giá trị vật chất, nó còn chứa đựng thông điệp về tinh thần, thể hiện tấm lòng của người thăm bệnh mong người bệnh mau phục hồi sức khỏe. Chọn quà thăm bệnh là cả một nghệ thuật đòi hỏi người tặng phải thật tinh ý, sao cho món quà vừa ý nghĩa lại phù hợp với tình trạng sức khỏe, tốt cho bệnh của người được tặng. Vậy thăm bệnh nên chọn quà thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

ĐỪNG MẮC PHẢI NHỮNG SAI LẦM SAU KHI ĐI THĂM BỆNH

  • Đi thăm bệnh khi cơ thể không được khỏe, mệt mỏi: khi cơ thể đang yếu, hệ miễn dịch không tốt bạn sẽ rất dễ nhiễm bệnh từ nhiều loại vi khuẩn truyền nhiễm trong môi trường bệnh viện. Hoặc chính bạn sẽ trở thành nguồn lây bệnh cho người đang nằm viện.
  • Đi thăm quá đông và quá lâu: chỉ nên đi từ 1-2 người là hợp lý, vì người bệnh cần nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Đi đông người dễ gây ồn ào và làm phiền đến những bệnh nhân khác.
  • Tùy tiện chọn đại quà tặng cho người bệnh: lựa chọn quà cho người bệnh phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vệ sinh và họ có thể ăn được mà không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.
  • Dẫn theo trẻ con khi đi thăm bệnh: trẻ em dưới 13 tuổi có sức đề kháng yếu, dễ bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với những môi trường nhiều  nguy cơ như phòng khám, bệnh viện.

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ QUÀ TẶNG HỮU ÍCH CHO NGƯỜI NẰM VIỆN

Trái cây

Hầu hết người bệnh đều cần bổ sung vitamin, khoáng chất để tăng cường đề kháng, hỗ trợ tốt cho quá trình lành thương, giúp cơ thể mau lấy lại sức để đáp ứng tốt với quá trình điều trị. Trái cây là lựa chọn thích hợp để cung cấp vitamin cần thiết cho người bệnh.

Nên chọn mua trái cây ở những cơ sở uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ, tốt hơn nên chọn loại được trồng hữu cơ, không có dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu về dinh dưỡng của người bệnh, xem họ có phải kiêng cữ những loại trái cây nào không để chọn đúng loại phù hợp.

Sữa dinh dưỡng

Bổ sung sữa là một trong những cách hữu hiệu để phục hồi sức lực cho người bệnh, đặc biệt là những người quá suy kiệt, không ăn uống được các loại thực phẩm thông thường. Khi quyết định mua sữa để làm quà tặng, bạn nên tìm hiểu kỹ thành phần, công thức sản xuất của loại sữa bạn lựa chọn để đảm bảo phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng của người được tặng.

Các loại thực phẩm quý giá

Tổ yến, bào ngư, nhân sâm, đông trùng hạ thảo…là những loại thực phẩm thiên nhiên quý giá có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hỗ trợ tốt cho quá trình bình phục. Nếu người bệnh không uống được sữa bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm này vì chúng phù hợp với hầu hết các loại bệnh.

Đừng quên kèm theo những lời hỏi han chân tình, động viên an ủi người bệnh khi bạn đến thăm họ, bởi tinh thần lạc quan là thứ quan trọng nhất để vượt qua mọi bệnh tật. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn quà tặng cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *